Hạo Phương cung cấp máy đóng bao tự động và hệ thống robot xếp bao lên Pallet sử dụng cho tất cả chủng loại và kích cỡ bao. Kết hợp với hệ thống cân đóng bao truyền thống hay các hệ thống cân đóng bao dạng valve phù hợp với loại bao: 5-50 kg, có độ nhạy linh hoạt, tính chính xác cao.

Máy đóng bao tự động (Open mouth Bagging automation – OMBA)

Hệ thống hoạt động tự động thay cho các nhân công truyền thống nâng hiệu suất làm việc gấp 2 lần và hoàn toàn có thể áp dụng trên các dây chuyền đóng bao hiện có của quý khách hàng, tận dụng toàn bộ các băng tải và thiết bị may bao đã có nhằm tối ưu chi phí.

Máy đóng bao tự động
Máy đóng báo tự động

Tính năng nổi bật:

+ Hoàn toàn tự động.

+ Phù hợp với các loại bao: 5 -50 kg.

+ Tốc độ lên đến 16bpm.

+ Lấy bao một cách tự động.

+ Đồng bộ với tốc độ của bang tải.

+ Cơ cấu gắn trên cánh tay Robot.

+ Tương thích với tất cả các hệ thống kép kín.

+ Buồng máy thấp.

+ Thiết kế nhỏ gọn tối ưu hóa không gian sàn.

+ Năng suất đạt đến 18 bao mỗi phút.

+ Có thể tích hợp khâu may miệng bao tự động.

+ Màn hình điều khiển 7 inch của Mitsubishi, Siemens, AB PLC.

+ Robot Yaskawa, KUKA 6 bậc & PLC điều khiển.

+ Cánh tay gắp bao được điều khiển bằng servo.

+ Cơ cấu kẹp giữ trên cánh tay robot.

Giải pháp đưa ra gồm các lựa chọn cho khách hàng như sau:

Hệ OMBA tiêu chuẩn

 Bao 1 lớpBao 2 lớp
Ứng dụngLoại bao: ·   Bao dệt PP 1 lớp có tráng keo ·   Bao giấy ·   Bao HDPE Kích cỡ bao: 10 – 50kg Cạnh bao: Có hoặc không có xếp cạnh  Loại bao: ·   Bao dệt PP có tráng keo và lớp PE bên trong ·   Bao giấy có lớp PE bên trong ·    Bao HDPE có lớp PE bên trong Kích cỡ bao: 10 – 50kg Cạnh bao: Có hoặc không có xếp cạnh Hàn lớp PE: Không
Tính năngCánh tay robot 6 trục Tốc độ: 6 – 8bpm (bao/phút) Cấp bao tự động Điện áp: 380V – 50Hz Công suất: 8KW Áp suất: 6bar (~87PSI/ ~6MPa) Lưu lượng khí: 550L/min Truyền thông: Phù hợp với chuẩn công nghiệp Giao diện vận hành thân thiện Tích hợp với hệ thống SCADACánh tay robot 6 trục Tốc độ: 6 – 8bpm (bao/phút) Cấp bao tự động Điện áp: 380V – 50Hz Công suất: 10KW Áp suất: 6bar (~ 87PSI/ ~ 6MPa) Lưu lượng khí: 550L/min Truyền thông: Phù hợp với chuẩn công nghiệp Giao diện vận hành thân thiện Tích hợp với hệ thống SCADA
Tùy chọnHệ cân Máy may Kiểu may Vật liệu tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu là inox 304 (SUS304). In ngày tháng In mã code Kiểm tra kim loại Kiểm tra trọng lượngHệ cân Máy may Kiểu may Vật liệu tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu: Inox 304 (SUS304) In ngày tháng In mã code Kiểm tra kim loại Kiểm tra trọng lượng

Hệ OMBA cao cấp

 Bao 1 lớpBao 2 lớp
Ứng dụngLoại bao: ·         Bao dệt PP 1 lớp có tráng keo. ·         Bao giấy ·         Bao HDPE Kích cỡ bao: 10 – 50kg Cạnh bao: Có hoặc không có xếp cạnh  Loại bao: ·         Bao dệt PP có tráng keo và lớp PE bên trong ·         Bao giấy có lớp PE bên trong ·         Bao HDPE có lớp PE bên trong Kích cỡ bao: 10 – 50kg Cạnh bao: Có hoặc không có xếp cạnh Hàn lớp PE: Có hoặc không
Tính năng2 cánh tay robot 6 trục tự do Tốc độ: 8 – 12bpm (bao/phút) Cấp bao tự động Điện áp: 380V – 50Hz Công suất: 12KW Áp suất: 6bar (~ 87PSI/ ~ 6MPa) Lưu lượng khí: 550L/ min Truyền thông: Phù hợp với chuẩn công nghiệp Giao diện vận hành thân thiện Tích hợp với hệ thống SCADA2 cánh tay robot 6 trục tự do. Tốc độ: 8-12 bpm (bao/phút) Cấp bao tự động Điện áp: 380V – 50Hz Công suất: 12KW Áp suất: 6bar (~87PSI/~6MPa) Lưu lượng khí: 550L/ min Truyền thông: Phù hợp với chuẩn công nghiệp Giao diện vận hành thân thiện Tích hợp với hệ thống SCADA
Tùy chọnHệ cân Máy may Kiểu may Vật liệu tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu là inox 304 (SUS304) In ngày tháng In mã code Kiểm tra kim loại Kiểm tra trọng lượngHệ cân Máy may Kiểu may Vật liệu tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu là inox 304 (SUS304) In ngày tháng In mã code Kiểm tra kim loại Kiểm tra trọng lượng

Hệ thống xếp bao lên Pallet

Hệ thống xếp bao lên Pallet (Robotic Palletizer) là thuật ngữ để chỉ loại robot chuyên dùng để xếp các sản phẩm dạng bao lên pallet thay cho công nhân. Những loại bao này thường là bao PP, bao giấy, thùng cacton, két đựng hàng….

Hệ thống Robotic Palletizer bao gồm các cấu kiện đi kèm phù hợp. Chúng còn tùy thuộc vào từng ứng dụng cụ thể. Ví dụ như: kết cấu trên cánh tay robot (EOAT – End Of Arm Tooling), băng tải để kết nối hệ thống (Conveyor), cân kiểm tra trọng lượng (Check weigher), tủ điều khiển (Controller), hệ thống bảo vệ an toàn (Safty Fences)… Những cấu kiện này sẽ hợp thành hệ thống Robotic Palletizing hoàn chỉnh. Chúng phục vụ nhiều yêu cầu trong các phân xưởng, nhà máy.

Robot-xep-bao-len-pallet
Robot xếp bao lên pallet

Cấu hình hệ thống xếp bao lên pallet

1. Robot Arm: Cánh tay robot

2. EOAT (End of Arm Tool): bộ gắp gắn trên robot

3. Base for robot: Chân đế cho robot

4. Infeed Conveyor: Băng tải đầu vào

5. Pallet Dispenser: Cấp pallet tự động

6. Station Conveyor: Băng tải trạm gắp

7. Full Load Conveyor: Băng tải xếp pallet

8. Discharge Conveyor: Băng tải ra pallet

9. Guarding: Hàng rào bảo vệ

10. Safety Light Curtain: Cảm biến an toàn

Ngoài ra, hệ thống Robot Palletizer có thể tích hợp thêm:

+ Hệ cân Check Weigher, kiểm tra trọng lượng sản phẩm, và tự động loại sản phẩm không đạt.

+ Máy Wrapper machine để quấn màng PE cho cây pallet.

Diện tích lắp đặt robot

Robot Palletizer thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian. Hiện nay Hạo Phương đã lắp đặt nhiều dự án robot Palletizer nên có nhiều cách bố trí layout khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Với diện tích tối thiểu 5766x2362mm có thể lắp đặt hệ Robot palletizer với cấu hình Full Automation.

Hệ thống xếp bao lên pallet
Diện tích lắp đặt robot

Đặc điểm của robot xếp bao lên pallet

Hiệu quả hoạt động

Các robot có thể nâng vật lên đến hàng trăm kg, tần suất hoạt động của chúng là trên 1000 lần/giờ với độ chính xác lặp lại 0.06 mm. Robot xếp bao lên pallet có thể làm việc được trong mọi điều kiện môi trường khác nhau.

Các loại cấu hình của hệ thống xếp bao lên pallet

Robotic Palletizer Systems có hai cấu hình: bán tự động và tự động hoàn toàn.

Hệ bán tự động

Đây thường là các hệ đơn. Có một robot làm việc với 1 hoặc 2 line sản xuất. Cấu hình này thích hợp với nhà máy có công suất nhỏ. Nó cũng phù hợp với nhà máy có các line sản suất nằm ở nhiều khu vực khác nhau. Với hệ bán tự động thì việc cấp pallet đến vị trí làm việc của robot được thực hiện hoàn toàn thủ công.

Hệ tự động hoàn toàn

Thường có từ 2 hệ robot trở lên. Cấu hình này sẽ phù hợp với nhà máy có công suất lớn, có nhiều line sản xuất, nhiều loại sản phẩm. Với hệ tự động thì pallet sẽ được cấp đến từng vị trí làm việc của robot một cách hoàn toàn tự động.

Video: https://www.youtube.com/watch?time_continue=24&v=5fGm9ADy89o&feature=emb_title

Các lợi ích khi ứng dụng hệ thống Robot vào sản xuất tự động

1. Giảm chi phí nhân công.

2. Giảm tác vụ quản lý con người trong qui trình sản xuất

3. Nâng cao chất lượng và sự đồng đầu của sản phẩm.

4. Kết nối toàn bộ các công đoạn sản xuất vào phần mềm quản lý của doanh nghiệp (ERP)

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547. Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!

    TIN LIÊN QUAN